Kinh nghiệm chọn kích thước chiều cao bàn giám đốc hợp phong thủy

Chủ Nhật. 31/03/24

Khi xem xét kích thước bàn giám đốc, bên cạnh việc xem xét chiều dài và chiều rộng bàn, bạn không nên bỏ qua chiều cao bàn. Chiều cao bàn giám đốc sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thói quen sử dụng hằng ngày của người dùng và tính thẩm mỹ của tổng thể phòng. Dưới đây là những chia sẻ của Nội Thất Hà Nội về kinh nghiệm chọn kích thước chiều cao bàn giám đốc đúng chuẩn.

Lý do nên lựa chọn chiều cao bàn giám đốc

Trong văn phòng công ty, bàn giám đốc được xem là khác biệt nhất. Bởi nó được thiết kế dành riêng cho lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp. Bởi vậy, việc lựa chọn bàn giám đốc cũng không dễ dàng, đòi hỏi các tiêu chí khắt khe. Bàn giám đốc không chỉ được sử dụng cho mục đích công việc mà nó còn tượng trưng cho quyền lực và phong thái của nhà lãnh đạo. Xuất phát từ những lí do trên, đòi hỏi kích thước của bàn giám đốc có những đặc điểm khác biệt.

Kích thước chiều cao bàn giám đốc tiêu chuẩn

Thông thường, bàn giám đốc sẽ có kích thước lớn hơn so với bàn làm việc của nhân viên. Bởi nó là nơi các lãnh đạo cấp cao làm việc cũng như lưu trữ tài liệu và vật dụng cá nhân. Đồng thời, kích thước chiều cao bàn giám đốc cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của văn phòng làm việc. Nếu bàn làm việc quá to hoặc quá nó sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. 

Tiêu chuẩn chiều cao bàn giám đốc chuẩn phong thủy

Theo các chuyên gia nội thất, chiều cao bàn giám đốc tiêu chuẩn thường là 750mm. Đây được coi là kích thước phù hợp với nhiều dáng người và tạo sự thoải mái cho người sử dụng. Xét về góc độ phong thủy, chiều cao 750mm là con số đẹp, mang đến nhiều may mắn cho người sử dụng.

Tại sao nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn chiều cao bàn giám đốc?

Tuy nhiên, tiêu chuẩn này có thể dao động, tùy thuộc vào vị trí của người lãnh đạo, diện tích và kiến trúc nội thất của văn phòng (thường sẽ không quá 760mm). Tại Nội Thất Hà Nội, quý khách hàng hoàn toàn có thể đặt kích thước theo nhu cầu và sở thích cá nhân của nhà lãnh đạo.

Xem thêm: 10+ mẫu bàn giám đốc chân sắt hiện đại và thời thượng

Các tiêu chuẩn kích thước của bàn giám đốc văn phòng

Để giúp quý khách hàng lựa chọn được chiếc bàn giám đốc ưng ý và phù hợp nhất, Nội Thất Hà Nội sẽ chia sẻ cho bạn các tiêu chuẩn chính xác về kích thước của bàn lãnh đạo ngay dưới đây!

Kích thước chiều cao

Như đã đề cập ở trên, kích thước chiều cao bàn giám đốc tiêu chuẩn sẽ dao động từ 750mm đến 760mm. Bạn nên cân nhắc về diện tích phòng, phong cách nội thất và đặc điểm của lãnh đạo để chọn chiều cao phù hợp.

Các tiêu chuẩn lựa chọn bàn giám đốc chuẩn

Kích thước chiều dài

Về kích thước chiều dài, bàn giám đốc thường có đa dạng kích thước để phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Bởi bàn làm việc là nơi sắp xếp và lưu trữ tài liệu, vậy nên chiều dài cũng lớn hơn nhiều so với bàn làm việc của nhân viên. Nhìn chung, bàn giám đốc sẽ có chiều dài dao động từ 1m6, 1m8, 2m, 2m4 hoặc 3m2. 

Kích thước chiều rộng

Để đảm bảo đủ không gian làm việc, bàn giám đốc thường có chiều rộng từ 0,8m đến 1,2m. Tùy vào không gian sử dụng và mục đích sử dụng mà có sự thay đổi sao cho phù hợp. Ngoài ra, một số mẫu bàn giám đốc được làm từ gỗ tự nhiên cao cấp thường có bề rộng lớn hơn 1m bởi tính chất đặc thù của nó. Với kiểu dáng đồ sộ và bề thế, nó mang đến sự oai phong và quyền lực tối cao cho không gian làm việc. 

Lựa chọn bàn giám đốc chính xác, chuẩn phong thủy

Kích thước độ dày mặt bàn

Theo các nhà thiết kế nội thất, độ dày tiêu chuẩn của mặt bàn giám đốc là 7cm. Đây là độ dày vừa phải, vừa tạo được sự thanh thoát và sang trọng, vừa đủ vững chãi và cứng cáp trong tổng thể bàn làm việc. Tuy nhiên, tùy thuộc vào kiểu dáng và chất liệu sản xuất mà kích thước bàn giám đốc có thể thay đổi.

Xem thêm: Các mẫu bàn giám đốc màu trắng sang trọng, hiện đại

Cách chọn bàn làm việc theo kích thước lỗ ban

Theo chuyên gia phong thủy, việc lựa chọn bàn làm việc theo kích thước lỗ ban là điều không nên bỏ qua. Thước lỗ ban được chia thành 8 cung lớn, tương ứng với chiều dài mỗi cung là 53,625mm và được sắp xếp thành Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn, Hại, Mạng. Trong mỗi cung lớn lại được chia thành các cung nhỏ, mỗi cung có chiều dài 13,4mm. Cứ hết 42,9cm thì sẽ quay trở lại vòng gặp ban đầu, mang ý nghĩa phong thủy:

  • Cung số 1 – Cung Tài: Tượng trưng cho tiền bạc – tốt
  • Cung số 2 – Cung Bệnh: Tượng trưng cho ốm đau, bệnh tật – xấu
  • Cung số 3 – Cung Ly: Tượng trưng cho ly tán, chia lìa, xa cách – xấu
  • Cung số 4 – Cung Nghĩa: Tượng trưng cho nghĩa khí, nghĩa tình – tốt
  • Cung số 5 – Cung Quan: Tượng trưng cho chức vụ, quyền lực – tốt
  • Cung số 6 – Cung Kiếp: Tượng trưng cho kiếp nạn, tai ương – xấu
  • Cung số 7 – Cung Hại: Tượng trưng cho tai họa – xấu
  • Cung số 8 – Cung Bản: Tượng trưng cho bản thân, số mệnh – tốt

Trong các cung này, bạn nên lựa chọn kích thước bàn rơi vào các cung Tài – Nghĩa – Quan – Bản là các cung tốt và nên tránh các cung còn lại.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc lựa chọn kích thước chiều cao bàn giám đốc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn và giúp bạn lựa chọn được chiếc bàn làm việc phù hợp. Liên hệ với Nội Thất Hà Nội ngay qua hotline nếu bạn có nhu cầu tìm mua sản phẩm nội thất văn phòng nhé!

Xem Thêm: Bàn giám đốc cao cấp 80x1m6 màu đen gỗ MDF (BGD-01)